Việt Nam, Thái Lan nằm chung bảng ở SEA Games 2019

SEA Games 2019

Thầy trò Park Hang-seo sẽ đối mặt với những thách thức đáng kể khi họ được sắp xếp vào bảng B tại môn bóng đá nam SEA Games 2019 tại Manila. Trong bảng đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ cạnh tranh với ba đối thủ khó khăn, đó là Thái Lan, Indonesia và Singapore. Với sự tham gia của sáu đội, lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ rất dày đặc, phải thi đấu năm trận vòng bảng trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy cùng AE888 theo dõi quá trình bóng đá Việt Nam chinh chiến tại SEA Games 2019.

Nhiệm vụ tại SEA Games 2019

Nhiệm vụ giành tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 2019, mục tiêu mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã giao cho đội, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ mạnh như Thái Lan và cả sự đề phòng trước những bất ngờ có thể đến từ Singapore, đều là những thách thức lớn đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tỏ ra lạc quan, cho rằng bảng B sẽ giàu tính khó khăn hơn so với bảng A do tập hợp những đội bóng chất lượng. Ông tỏ ra tin tưởng rằng với thực lực hiện tại, Việt Nam có khả năng vượt qua vòng bảng và hướng tới vị trí cao nhất. Trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Thái Lan, dự kiến diễn ra cuối tháng 11, sẽ là một thử thách quan trọng trên hành trình đến với mục tiêu lớn.

Trước lễ bốc thăm, Việt Nam được xếp ở đội ngũ hạt giống số ba, vì kết quả nghèo nàn – ngừng bước trong khoảng vòng bảng – ở kỳ SEA Games 2017. Ban đơn vị ban sơ xếp Việt Nam ở nhóm hạt giống số bốn, nhưng điều chỉnh sau lúc sở hữu cáo giác từ VFF.

Hàng ngũ hạt giống số 1 của môn bóng đá nam tại SEA Games 2019 bao gồm chủ nhà Philippines và đương kim chủ nhân Huy chương Vàng – Thái Lan. Malaysia và Indonesia ở lực lượng 2, trong khi Việt Nam cùng Myanmar thuộc nhóm ba. Các đội còn lại bao gồm Campuchia, Lào, Singapore, Brunei và Timor Leste. Bảng A đã có sự hiện diện của Philippines, do là nước chủ nhà và được ưu tiên chọn bảng năm đội.

SEA Games 2019

Môn bóng đá nam SEA Games 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến 10/12, với sự tham gia của 11 đội. Các đội trong mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm để chọn ra 2 đội đầu tiên và thứ nhì vào bán kết. Vòng bảng sẽ bắt đầu từ ngày 25/11 đến 5/12, vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 7/12, và trận tranh Huy chương Đồng và chung kết tranh Huy chương Vàng sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 10/12.

Sự chuẩn bị kỹ càng

Chuẩn bị cho SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo đã tập trung làm phổ quát đội U22 Việt Nam để chọn ra những người chơi xuất sắc nhất. Trong trận giao hữu gần đây vào ngày 13/10, đội đã hòa U22 UAE 1-1.

Theo điều lệ môn bóng đá nam trên trang chủ SEA Games 2019, các đội chỉ được đăng ký cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1997 trở đi và tối đa 2 cầu thủ sinh trước ngày 1/1/1997. Vì vậy, đội hình dự môn bóng đá nam tại Philippines sẽ là đội U22+2, khác biệt so với SEA Games 2017 tại Malaysia, nơi các đội chỉ được đăng ký cầu thủ U22.

Các đội sẽ thi đấu tại các sân Rizal Memorial tại Manila và Binan, thuộc tỉnh Laguna, phương pháp Manila khoảng 2 tiếng đi xe ôtô, và sân UMAK Football, thuộc tỉnh Makati. Cả ba sân này đều là sân cỏ nhân tạo.

Xem thêm cùng luongsontv

uefa champions league 2022 23

giải bóng đá premier league