Kích thước sân bóng đá 5, 7, 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

kích thước sân bóng đá

Đá bóng trên sân 5 người, 7 người hay 11 người đều với các quy định giống nhau. bên cạnh đó kích thước sân bóng đá lại  sự khác nhau. Để chơi bóng hiệu quả những cầu thủ đều sẽ phải làm cho quen với tất những dòng sân. Vậy kích thước sân bóng đá của từng cái là bao nhiêu? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của AE888 để với thông báo hữu ích nhé!

Cấu tạo của 1 sân bóng

một sân bóng đá chuẩn cấp thiết cấu tạo theo quy định của liên đoàn bóng đá. Dưới đây là cấu tạo chuẩn của một sân bóng bạn mang thể tham khảo:

các các con phố giới hạn

  • các các con phố giới hạn phải dài hơn theo chiều dọc của sân thường được gọi là đường biên dọc.
  • 2 con đường giới hạn sẽ ngắn hơn theo chiều ngang của sân và được gọi là tuyến đường biên ngang.
  • những con đường dừng đều phải mang chiều dài từ 12cm trở xuống.
  • đường thẳng kẻ theo chiều ngang để chia sân thành 2 phần đó gọi là đường giữa sân.
  • Ở chính giữa của tuyến phố giữa sân mang một điểm ấy là tâm của sân. tiêu dùng điểm đấy để khiến tâm kẻ con đường tròn với bán kính là 9m15 và được gọi là tuyến đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn

cầu môn là khu vực quan trọng trong mỗi sân bóng. Chúng được cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng cùng lúc và vuông góc mang biên ngang. Phần diện tích của khung thành sẽ được dừng bằng những đoạn thẳng và đường biên ngang. khung thành tiêu chuẩn của thế giới mang chiều ngang là 7.32m cao hai.44. Để vận dụng trong bóng đá Việt Nam thì chiều ngang sẽ hẹp hơn đó là 7.12m và chiều cao là hai.4m

Xem thêm bài viết:

Trực tiếp đá gà Thomo: Văn hóa giải trí và những thách thức phát triển bền vững

Sổ mơ lô đề: Khám phá nguồn cảm hứng đặc biệt cho những con số may mắn

Khu phạt đền

Khu phạt đền được tính từ điểm cách cột dọc 16m50 trên phố biên ngang của 2 bên phần sân. Kẻ vào bên trong hai đoạn thẳng cùng lúc vuông góc với biên ngang mang độ dài khoảng 16m50. Kẻ trục đường nối liền hai đoạn thẳng này, phần sân được giới hạn trong những đoạn thẳng này chính là khu phạt đền.

Mỗi khu phạt đền đều  1 điểm mang con đường kính là 22cm được đánh dấu rất rõ ràng. Điểm này phương pháp giữa con đường biên ngang 11m. khi thi đấu sẽ dùng điểm phạt đền khiến cho tâm kẻ 1 cung tròn ở ngoài khu phạt đền sở hữu bán kính là 9m15. Vị trí này với thân xác định được vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hành quả đá phạt 11m.

Cột cờ góc

Mỗi góc sân sẽ được cắm cột cờ góc ko nhọn đầu và  chiều cao tối thiểu là 1m50. Phía ngoài các con phố ở giữa sân cách 2 đường biên dọc khoảng phương pháp tối thiểu là 1m là sở hữu thể đặt 2 cột cờ.

Cung phạt góc

Vị trí này được đặt ở điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân khoảng ¼ cung tròn mang bán kính là 1m. Đây là vị trí được tiêu dùng để đặt bóng khi đá quả phạt góc.

kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá

Kích thước của sân bóng  sự khác nhau tùy thuộc vào số người chơi trên sân là bao nhiêu. Dưới đây là thông báo về kích thước sân bóng bạn với thể tham khảo:

Kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người đạt tiêu chuẩn FiFA thường là sân thi đấu sở hữu hình chữ nhật mang chiều dài, chiều dọc to hơn chiều rộng của sân bóng. Cụ thể kích thước được tính như sau:

  • Chiều dài của sân tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.
  • Chiều rộng của sân tối đa là 25m và tối thiểu là 15m.

Kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước của sân bóng 7 người sở hữu phổ biến biến đổi khác nhau, không những thế kích thước chuẩn theo quy định của Fifa là 55 x 36.5m (60 x 40 yards). ko giống như sân bóng thi đấu 5 người, sân sở hữu 7 người với khu vùng cấm hình chữ nhật với kích thước là 16.5 x 9m (18 x 10 yards). không những thế còn  vòng cung penalty. Đây là điểm để đá penalty  khoảng phương pháp là 7.3m. Vòng tròn ở trọng tâm sở hữu kích thước là 5.5m.

Kích thước sân bóng đá 11 người

Đối mang sân bóng 11 người thì khoảng bí quyết biến đổi rất đáng nói, tùy thuộc vào quy định của từng đất nước, từng khu vực. tuy nhiên theo quy định của Fifa thì kích thước của sân bóng bóng  chiều dài từ 90 – 120m và chiều rộng của sân bóng là 45 – 90m.

Kích thước trong khu vực cấm luôn  chiều dài là 16.5m. Chấm phạt đền thì khoảng cách 11m ai cũng đã biết. Vòng tròn trọng điểm với bán kính là 9.1m, đây là đặc lăn tay  ở sân 11 người mới với. Đây chính là cung phạt góc sở hữu bán kính là 0.9m. Sân đá bóng 11m được áp dụng phổ quát hơn trong thi đấu bóng đá. vì thế việc nắm bắt được thông số về kiểu sân bóng này rất cần yếu.

Trên đây chúng tôi đã san sớt đến Cả nhà thông tin về kích thước sân bóng đá chuẩn theo từng số lượng người chơi trên sân. Để tham dự thi đấu hiệu quả, thành công bạn cần phải am hiểu được những số liệu căn bản này. hy vọng mang những thông tin này sẽ giúp bạn mang được thông tin hữu ích và nhu yếu.

Xem thêm cùng Luongson TV

truc tiep bong da asian cup

xem trực tiếp bóng đá hôm nay intercontinental cup