Kích thước khung thành bóng đá là bao nhiêu?

kích thước khung thành

Bóng đá là một trong các môn thể thao được nhiều đối tượng ham tham gia và theo dõi. những cuộc chiến được diễn ra mang số lượng người khác nhau theo đa dạng hình thức đa dạngmang mỗi hình thức cầu môn trên sân bóng sẽ được khiến bằng một kích thước khung thành khác nhau. Vậy kích thước khung thành bóng đá là bao nhiêu? Để sở hữu câu tư vấn xác thực Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của AE888 nhé!

Nhận định về cầu môn bóng đá

cầu môn bóng đá được hiểu là khung thành, gôn bóng. Đây là 1 trong những phòng ban rất quan trọng của sân bóng. Để tham dự chơi bóng đá ở bất kỳ đâu thì cũng phải với cầu mônkhung thành phải được lắp đặt, dựng nên theo tiêu chuẩn về kích thước mà liên đoàn bóng đá quy định. bên cạnh đó khung thành cũng phải thích hợp mang diện tích của sân bóng và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. mang 3 chiếc cầu môn nhiều tương ứng sở hữu số người chơi đấy là:

 • cầu môn dành cho sân bóng chơi 5 người.
 • cầu môn dành cho sân bóng chơi 7 người.
 • khung thành dành cho sân bóng chơi 11 người.

Trong trận chiến bóng đá, 2 đội mang số lượng cầu thủ như nhau sẽ tậu phương pháp đưa trái bóng vào cầu môn (còn gọi là cầu môn). nếu như đội nào đưa bóng vào cầu môn đối phương rộng rãi hơn (ghi được đa dạng bàn thắng hơn) sẽ là đội giành chiến thắng.

Ở chính giữa 2 trục đường biên ngang là khung thành  dạng chữ nhật, thường được giăng lưới để dễ phân biệt tình huống bóng vào cầu môn hay ra ngoài. Phía trước mỗi khung thành là khu cấm địa. Ở giữa khu cấm địa cách thức khung thành khoảng 11m sẽ là điểm để đá phạt đền. các cầu thủ sẽ thực hành những cú sút phạt đền do đối phương phạm lỗi trong khu vực cấm địa.

Xem thêm: 

bắn cá đổi thưởng

đá gà trực tiếp

Kích thước khung thành bóng đá là bao nhiêu?

khung thành bóng đá sở hữu 3 mẫu tương ứng  số lượng người chơi trên sân bóng. đó là sân 5 người, 7 người và 11 người. Dưới đây là thông báo kích thước khung thành của từng dòng bạn với thể tham khảo:

Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người là kiểu sân đa dạng và được áp dụng trong hồ hết các giải bóng đá tocầu môn sẽ được cầu tạo từ hai cột dọc và 1 xà ngang. các cột được khiến cho theo hình tròn, dài. Đây là khung thành sở hữu kích thước to nhất hiện tại2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc với các con phố biên ngang và cách đều 2 cột ở bên góc.

khung thành sẽ nằm ở chính giữa của sân bóng, nằm giữa tuyến đường biên ngang và cách 2 cột góc khoảng phương pháp là 6m. Cột dọc và xà ngang phải mang cùng kích thước với nhau tối đa là 12cm.

Kích thước cụ thể của khung thành là:

 • Chiều rộng của cầu môn là 7.32m
 • Chiều cao là 2.44m
 • Chiều sâu của cầu môn là một.5m
 • sườn chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42.

Kích thước của cầu môn bóng đá 7 người

Đối sở hữu sân bóng đá 7 người thì khung thành cũng với cấu tạo giống  cầu môn của sân bóng đá 11 người. tuy nhiên kích thước khung thành sẽ nhỏ hơn vì số lượng người thi đấu ít hơn, diện tích sân cũng nhỏ hơn. Kích thước cụ thể được tính như sau:

 • Chiều rộng của cầu môn là 6m
 • Chiều cao là hai.1m
 • Chiều sâu là 1.2m
 • sườn chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Kích thước đối với khung thành bóng đá 5 người ( sân bóng mini)

Sân bóng 5 người hay còn gọi là sân mini dành cho các đối tượng là thiếu nhi hoặc thiếu niên thi đấu. cho nên kích thước của khung thành trên sân bóng này cũng nhỏ hơn để đảm bảo sở hữu tiêu chuẩn về thể lực của người chơi. Cụ thể kích thước được tính như sau:

 • Chiều rộng của khung thành là 3m.
 • Chiều cao là 2m
 • Chiều sâu là 1.2m
 • sườn chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Cột dọc và xà ngang của cầu môn được khiến bằng ống tráng kẽm, bên ngoài sơn tĩnh điện màu trắng. Móc lưỡi được dùng nguyên liệu bằng nhựa, mềm, dẻo để không làm cho các cầu thủ bị thương khi  va đập.

kích thước khung thành

Quy định FIFA về cầu môn bóng đá

Về tiêu chuẩn khung thành bóng đá 11 người, theo luật bóng đá đã đưa ra các quy định chung về: cột dọc, xà ngang, lưới, chất lượng và độ an toàn:

 • Cột dọc và xà ngang phải với hình trụ, mang tuyến đường kính ko quá 12cm. Được sơn màu trắng và được khiến cho trong khoảng những vật liệu kim loại.
 • Phần lưới của khung thành cần được mắc cứng cáp vào cột dọc, xà ngang và gắn mang bề mặt của sân. Lưới không được quá căng, cũng không quá trùng phải thích hợp ko khiến tác động đến việc bắt bóng của thủ môn. Lưới được khiến từ chất liệu phải chăng như các sợi vải, nilon hoặc sợi đay và sở hữu màu trắng.
 • Cột dọc phải được chôn chân một phương pháp kiên cố dưới sân, đảm bảo độ an toàn và không bị lung lay.
 • giả dụ trong thi đấu, cầu môn cầu môn bóng đá 11 người  bất gì lỗi công nghệ gì xảy ra từ cột dọc xà ngang hoặc lưới. Thì trọng tài sẽ là người quyết định và với thể dừng trận chiến để giải quyết sự cố.
 • Kích thước khung thành phải được thực hiện theo quy định tương ứng  diện tích và số người chơi. Đây là bộ phận không thể thiếu trên sân và là điều kiện tiên quyết để giúp trận đấu diễn ra  điều kiện và sự công bằng thấp nhất.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn Đánh giá về kích thước khung thành của các sân bóng mang số lượng người chơi khác nhau. Tùy thuộc vào từng dòng sân bóng mà cầu môn sẽ được làm cho theo kích thước khác nhau. hy vọng qua bài viết bạn đã sở hữu được thông tin hữu ích và cần yếu.

Xem thêm cùng luongson tv

trực tiếp bóng đá world cup hôm nay

trực tiếp bóng đá euro