HLV Henrique Calisto thành công ở VN với sự lãnh đạo tài tình

Henrique Calisto

Henrique Calisto là 1 đào tạo viên bóng đá nức tiếng ở ý trung nhân Đào Nha. Ông đã với phổ biến thành tích đáng kể trong sự nghiệp của mình. Chủ đề của bài viết này sẽ đề cập về sự nghiệp và các thành công của ông. cùng AE888 Đánh giá về tập huấn viên này nhé!

Sự nghiệp tập huấn

Henrique Calisto là 1 huấn luyện viên bóng đá người bồ Đào Nha. Ông sinh ngày 9 tháng 2 năm 1953 tại Porto, người thương Đào Nha. Trong sự nghiệp đào tạo, Henrique Calisto từng làm cho việc tại đa dạng đội bóng ở nhân tình Đào Nha và châu Á như Penafiel, União de Lamas, Leça, Al-Shaab, Al-Ahli, Al-Qadisiya và Persik Kediri.

Henrique Calisto khởi đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tính từ lúc còn rất trẻ. Ông đã khiến việc tại đa dạng CLB nhỏ ở bồ Đào Nha trước khi được mời tới làm cho việc tại những CLB lớn hơn. không những thế, ông còn từng khiến cho đào tạo viên cho các đội tuyển bóng đá đất nước như đội tuyển bóng đá Oman, đội tuyển bóng đá Mozambique và đặc biệt là đội tuyển bóng đá Việt Nam.

ngoài ra, Henrique Calisto được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam khi ông là đào tạo viên trưởng của đội tuyển đất nước Việt Nam trong khoảng năm 2011 đến năm 2013. trong thời gian này, ông giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng tại AFF Cup 2018 và đạt được thành tích rẻ ở vòng dòng World Cup 2014.

bên cạnh đó, Henrique Calisto còn được biết đến mang ái tình thương dành cho Việt Nam và các đóng góp tích cực cho bóng đá Việt Nam. Ông đã viện trợ nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam phát triển hào kiệt của mình và đóng góp hăng hái cho việc vững mạnh bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: 

bắn cá đổi thưởng

đá gà trực tiếp

Thành tích đáng kể

Henrique Calisto đã giành được đa dạng danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Ông đã giành được chức vô địch đất nước  rộng rãi CLB khác nhau và cũng đã giành được chức quán quân cúp quốc gia.

Năm 2008, ông cộng với đội tuyển Việt Nam đã giành được chức quán quân AFF Cup  thắng lợi 3-2 trước đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết ở Mỹ Đình. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành được chức quán quân AFF Cup và cũng là thắng lợi lịch sử đối  bóng đá Việt Nam.

Henrique Calisto

các đóng góp của ông cho bóng đá người yêu Đào Nha và Việt Nam

Henrique Calisto đã mang phổ biến đóng góp cho bóng đá tình nhân Đào Nha và Việt Nam. Ông đã viện trợ và tập huấn phổ quát cầu thủ trẻ thiên tài và đã giúp đưa bóng đá bồ Đào Nha lên 1 tầm cao mới.

Tại Việt Nam, ông đã giúp đội tuyển bóng đá Việt Nam tăng trưởng một bắt mắt chơi bóng đá mới, hiệu quả và ấn tượng hơn. Điều này đã giúp đội tuyển Việt Nam giành được phổ biến chiến thắng quan trọng trong giai đoạn đóng góp cho sự lớn mạnh của bóng đá Việt Nam.

bên cạnh đó, ông còn sở hữu đóng góp trong việc tập huấn các cầu thủ trẻ tại người tình Đào Nha. Ông đã trợ giúp những tuấn kiệt trẻ phát triển và trở thành các cầu thủ đáng chú ý trong làng bóng đá thế giới.

Sự nghiệp sau lúc rời Việt Nam

Sau lúc rời Việt Nam vào năm 2011, Henrique Calisto đã trở lại khiến việc tại nhân tình Đào Nha. Ông tiếp tục làm đào tạo viên cho phổ quát CLB lớn và nhỏ tại quốc gia này.

Năm 2017, ông từ chức và giải nghệ sau gần 40 năm khiến việc trong ngành bóng đá. không những thế, Henrique Calisto vẫn được nhớ đến là 1 trong các đào tạo viên hàng đầu của bóng đá nhân tình Đào Nha và Việt Nam.

Kết luận

Henrique Calisto là một trong những đào tạo viên lý tưởng nhất ở người thương Đào Nha và Việt Nam. Sự nghiệp của ông được Đánh giá cao và ông đã  phổ quát đóng góp cho bóng đá người yêu Đào Nha và Việt Nam. Chúng ta kỳ vọng ông sẽ tiếp diễn với những đóng góp cho bóng đá thế giới trong khoảng thời gian dài.

Xem thêm cùng Luongson TV

Trực tiếp Bóng đá Premier League

xem trực tiếp bóng đá serie a hôm nay